Cấu tạo và phân loại hệ thống thủy lực máy xúc

Hệ thống thủy lực máy xúc có rất nhiều loại tùy vào hãng sản xuất, kích thước và chức năng của nó mà có hình thù và thiết kế gầu khác nhau khác nhau. Nhưng xét về cấu tạo và nguyên lý làm việc của chúng khá giống nhau để tiện trong việc sửa bơm thủy lực máy xúc. Và cần nắm rõ cấu tạo và nguyên lý của chúng để có thể dễ dàng trong việc lựa chọn hay phục hồi bơm thủy lực máy xúc cũng như vận dụng có hiệu quả vào công việc để mang lại hiệu năng sử dụng cao nhất.

Ngày đăng: 25-04-2017

2,346 lượt xem

Máy xúc thủy lực với động cơ mạnh mẽ tăng hiệu quả trong công việc

Hệ thống thuỷ lực máy xúc gồm một số chi tiết chính như: thùng dầu thuỷ lực, motor thuỷ lực, van phân phối chính và các van điều khiển, motor quay toa, motor bộ chuyển động, các xi lanh và piston thuỷ lực, đường ống dẫn dầu, két làm mát dầu thuỷ lực. Hệ thống truyền động máy xúc thủy lực được thiết kế rất tiên tiến với hệ thống điều khiển toàn bộ bằng điện tử đảm bảo cho máy xúc có khả năng vận hành bốc xúc - mang - đổ tải – vận chuyển từ vị trí này đến vị trí khác một cách dễ dàng. Các máy xúc thường được bố trí các cụm máy và một số thiết bị chính như: gầu máy, cần, tay gầu, các thiết bị đẩy tay gầu và thiết bị nâng hạ gầu và các hệ thống như hệ thống điều khiển, hệ thống máy motor quay. Tất cả các bộ phận đó được bố trí một cách hợp lý theo trình tự cố định theo cơ sở tính toán và thiết kế khoa học. Trong đó, máy xúc một gầu là dòng phổ biến nhất thị trường hiện nay, có cấu tạo đa dạng và phong phú. Theo tính chất câu tạo và đặc điểm làm việc của bộ phận gầu người ta chia ra các loại như máy xúc gầu thuận có gầu xúc từ dưới lên và xúc ra phía trước; máy xúc gầu ngược thực hiện quá trình xúc từ phía trên xuống dưới, từ phía xa đến vào gần thân máy; máy xúc thuỷ lực gầu ngoạm có quá trình xúc tiến hành theo phương thẳng đứng, khi gầu gồm 2 nửa mở ra ngoạm lấy đá cát rồi khép kín lại đến vị trí đổ thì hai nửa gầu lại mở ra.

Cấu tạo chi tiết hệ thống thủy lực máy xúc 1 gầu

Cấu tạo chi tiết hệ thống thủy lực máy xúc 1 gầu

Hệ thống thủy lực máy xúc có cơ cấu vận hành chuyên dụng với mục đích công việc

Máy xúc là tổ hợp các bộ phận thiết bị máy móc được bố trí kết cấu hoàn chỉnh để hoạt động các bộ phận chủ chốt như gầu xúc, di chuyển máy xúc và các hệ thống theo sự điều khiển từ người vận hành. Các hệ thống trên máy xúc hoạt động độc lập với nhau và phải nhờ vào sử điều khiển của con người. Các hệ thống này hoạt động nhờ vào năng lượng điện năng, cơ năng hay thuỷ năng,... được cung cấp từ bộ nguồn tùy theo hãng sản xuất. Một số máy xúc được đặt tên theo đặc tính làm việc, số lượng gầu làm việc, cách thức di chuyển bằng bánh xích hay bánh lốp. Máy xúc thuỷ lực thực hiện các công tác bốc xúc, thay thế cho sức lao động của con người bị giới hạn và không mang lại hiệu quả cao và rút ngắn thời gian một cách đáng kể.

Hệ thống thủy lực máy xúc gầu ngược là dòng được sử dụng nhiều nhất

Hệ thống thủy lực máy xúc gầu ngược là dòng được sử dụng nhiều nhất

Trường Linh nới bán máy xúc thủy lực chất lượng nhất Việt Nam hiện nay

Trường Linh phân phối chính hãng tất cả các loại máy xúc chuyên dụng đang có mặt tại thị trường hiện nay với mức giá ưu đãi nhất cho quý khách hàng trên toàn quốc, đặc biệt hơn là sản phẩm được nhập khẩu chính hãng 100% và chế độ bảo hành tốt. Công ty Trường Linh chúng tôi luôn sẵn sàng sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng có nhu cầu sử dụng máy xúc cho công trình và các loại phụ tùng thay thế chất lượng chỉ có duy nhất ở Trường Linh chúng tôi.

Để đặt mua phụ tùng máy xúc khách hàng vui lòng click vào link dưới đây:

Phụ tùng máy xúc chất lượng

 

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts