Tìm hiểu về ưu nhược điểm của xi lanh thủy lực

Hầu hết mọi người đều đã khá quen thuộc và có một ít thông tin biết rõ về xi lanh thủy lực (hay ben thủy lực trong tiếng miền Nam). Tuy nhiên cũng còn có rất nhiều khách hàng còn lúng túng khi gặp phải tự thiết kế, và chọn mua một xy lanh bơm thủy lực để phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình. Bài viết sau đây sẽ tổng quan chi tiết về giới thiệu, ưu nhược điểm của bơm xi lanh thủy lực và phân loại chúng trong hệ truyền động.

Ngày đăng: 27-04-2017

2,578 lượt xem

Xilanh thủy lực đóng vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp hiện nay

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước ta, thì ngày nay các quá trình sản xuất và xây dựng đã phát triển một cách nhanh chóng và toàn diện, đòi hỏi sự cơ giới hoá ở bậc cao nhằm giảm sức lao động và tăng tính hiệu quả kinh tế cho công việc. Trước những vấn đề đó, cần phải có những động cơ phù hợp đối với các phương tiện sản xuất và thi công cơ giới. Trong đó, xi lanh thủy lực đóng vai trò rất quan trọng, được sử dụng phổ biến vì chúng rất dễ thích nghi với nhiều loại công việc nhờ đặc tính cấu tạo đơn giản mà hoạt động có năng suất cao. Hơn nữa, để đáp ứng những yêu cầu trên, hàng loạt xy lanh thủy lực hiện đại và chuyên dụng với mức độ cải tiến ngày càng chất lượng được du nhập vào Việt Nam chủ yếu từ các nước: Nhật, Hàn, Mỹ, Đức, Liên Xô, Trung Quốc,… Và tuỳ vào nhu cầu công việc và khả năng đầu tư của các doanh nghiệp để có những lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất cho mình.

Xi lanh thủy lực có cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng

Xi lanh thủy lực có cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng

Ưu nhược điểm của xy lanh thủy lực

Xy lanh thủy lực có khả năng truyền lực mạnh và nhanh với công suất cao, áp lực lớn với cơ cấu hệ thống khá đơn giản, dễ sử dụng và sửa chữa mang lại hiểu quả cao cho hoạt động, có tính ứng dụng cao trong nhiều loại máy móc công trình. Bên cạnh đó là nhược điểm chủ yếu của nó là khi áp lực, lưu lượng mạnh lại không làm việc ổn định bởi phụ thuộc nhiều vào độ đàn hồi ống dẫn, sử dụng đường ống dẫn rất nhiều không tiện dụng như động cơ điện, dầu và các phụ tùng xi lanh có mối quan hệ chặt chẽ nên khi thay đổi độ nhớt, nhiệt độ thì sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến các chi tiết khác.

Phân loại bơm xy lanh thủy lực

Xy lanh thủy lực một chiều chỉ có thể tạo ra lực đẩy về một phía, thường là phía thò cần của xylanh, nhờ vào cấp dầu thủy lực áp suất cao vào phía đuôi của xy lanh. Điều dễ nhận thấy nhất với xy lanh một chiều là nó chỉ có duy nhất một cửa cấp dầu ở phần thân mà thôi.

Xy lanh thủy lực hai chiều thì có thể tạo ra lực ở cả hai phía của nó, khi cán xy lanh thò ra và thụt vào vỏ, nhưng kết cấu làm kín bên trong của loại xylanh hai chiều có độ phức tạp cao hơn và trên thân phải có hai đường dầu cấp để hoạt động. Điểm khác biệt lớn nhất là hệ thống thủy lực dùng xy lanh hai chiều phải thêm có van phân phối (van điều hướng).

Xy lanh thủy lực cán đơn là loại có một đoạn cán xy lanh được gắn chặt vào thân xylanh, có hướng chuyển động cùng với quả piston, được sử dụng phổ biến và có tính ứng dụng phổ biến, phần lớn có kết cấu cán xy lanh thò ra về một phía của xy lanh. Khi một phía cán xy lanh thò thì cán phía bên kia sẽ bị “thụt” vào trong vỏ của xy lanh.

Công ty Trường Linh chuyên mua bán các loại xi linh thủy lực chính hãng giá tốt

Công ty Trường Linh chuyên mua bán các loại xi linh thủy lực chính hãng giá tốt

Trường Linh đơn vị nhập khẩu và phân phối hàng đầu về các loại xi lanh thủy lực mới nhất

Nếu bạn muốn sở hữu thiết bị xi lanh thủy lực chất lượng tốt nhất, chính hãng và có giá cạnh tranh nhất thì hãy nhanh chóng liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ sau đây để được hỗ trợ tư vấn hữu ích và giúp bạn khắc phục những nhược điểm của hệ thống để có thể sử dụng được hiệu quả nhất cho công việc.

Để đặt mua phụ tùng máy xúc khách hàng vui lòng click vào link dưới đây:

Phụ tùng máy xúc chất lượng

 

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts