Những vấn đề cần kiểm tra khi lái máy xúc.

Trước khi vận hành máy xúc, máy công trình, người lái máy xúc,cần phải để ý đến vấn đề rò rỉ. Nếu phát hiện có dầu rò rỉ, xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Kiểm tra mức chất lỏng thường xuyên hơn so với định kỳ quy định khi phát hiện ra hoặc nghi ngờ có sự rò rỉ để tiến hành sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.

Ngày đăng: 25-08-2016

1,540 lượt xem

Kiểm tra hư hỏng và mài mòn quá mức của các thanh liên kết, các xilanh của thiết bị công tác và thiết bị công tác. Tiến hành sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.
Kiểm tra các đèn xem có vỡ bóng đèn hoặc mặt đèn. Công tác sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình lúc này là thay các bóng đèn đã cháy hoặc kính tán xạ bị vỡ.

Kiểm tra bẩn tích tụ trong khoang động cơ. Làm sạch tất cả những chất bẩn tích tụ ở khoang động cơ để phát hiện hư hỏng để tiến hành sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.

Kiểm tra rò rỉ của hệ thống làm mát, hư hỏng của các đường ống, và các chất bẩn tích tụ. Công việc sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình lúc này là sửa chữa những chỗ rò rỉ. Làm sạch két làm mát.

Kiểm tra tất cả các đai dẫn động. Thay tất cả những đai bị mòn, sờn hoặc đứt khi sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.

Kiểm tra rò rỉ của hệ thống thủy lực. Kiểm tra thùng chứa, gioăng làm kín các thanh đẩy của xilanh thủy lực, các đường ống, đầu nối. Sửa chữa rò rỉ của hệ thống thủy lực khi sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.

Kiểm tra rò rỉ của vi sai và truyền động cuối cùng. Tiến hành các sửa chữa cần thiết.
Kiểm tra rò rỉ của truyền động quay tháp.
Các nắp che và tấm bảo vệ đều phải được cố định chắc chắn. Kiểm tra tất cả các nắp che và tấm bảo vệ xem có bị hư hỏng không các bước kiểm tra trước sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình phải thật cẩn thận và chi tiết.

Kiểm tra sạch sẽ của các bậc lên xuống, tay vịn. Làm sạch các bậc lên xuống và tay vịn và các lối đi. Tiến hành các sửa chữa cần thiết.
Kiểm tra sự sạch sẽ trong ca bin. Kiểm tra bẩn bên dưới gầm và tấm che các te. Giữ cho các khu vực này luôn sạch.
Điều chỉnh gương chiếu hậu để đảm bảo có tầm nhìn tốt nhất.
Làm sạch các chất bẩn bằng hơi hoặc nước có áp suất cao mỗi khi thấy quá nhiều dầu mỡ hoặc các chất lỏng khác bị tràn ra trên máy.
Làm sạch tất cả các vú mỡ, nắp và ốc nút trước khi sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình,

Hãy truy cập http://truonglinhparts.com để tìm thêm nhiều tài liệu phục vụ sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.