Hướng dẫn sử dụng búa phá đá thủy lực.

Một thiết công tác thường được kết hợp với máy đào đó là búa phá đá, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những lưu ý khi sử dụng búa phá đá tránh phải nhờ đến sự can thiệp của những người thợ sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.

Ngày đăng: 20-10-2016

1,709 lượt xem

Cơ bản:
- Ta di chuyển mũi búa vào điểm cần đập, đặt mũi búa từ mép ngoài đập dần vào trong không đập cố định một khối đá quá lớn. Chúng ta chỉ đập trong khoảng 30 giây cho mỗi lần đập, nếu quá khoảng thời gian 30 giây sẽ gây nguy hại cho búa buộc phải tiến hành sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình. Trong trường hợp khối đá không vỡ ta cần đổi vị trí khác khoảng cách đặt mũi búa đập phù hợp sẽ quyết định đến hiệu năng cũng như việc tiêu hao nhiêu liệu.
Góc đập:
- Chúng ta phải chọn góc đập phù hợp so với bề mặt phiến đá góc đập tốt nhất là vuông góc với bề mặt phiến đá, nếu góc đạp khong phù hợp sẽ làm mũi búa bị trượt nhanh mòn cũng có thể dẫn đến gãy búa buộc phải 
sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.

Không được dung búa thủy lực như búa tạ:
- Lưu ý không bao giờ được sủ dụng búa thủy lực như búa tạ thông thường hậu quả của hành động này là cả búa và xe đào sẽ bị hỏng.
Không dùng mũi búa đập vào lòng đất:
- Nếu dùng mũi búa đập vào long đất mà búa không lắc để nhả những thứ bụi bẩn ra và mũi búa trong long đất không có vật rắn cần làm vỡ thì mũi búa sẽ nhanh chóng nung đỏ và mũi búa nhanh mòn nên điều này không được cho phép. Bụi bẩn sẽ làm giảm sức mạnh của búa  trong thời gian sử dụng.
Không dùng búa như đòn bẩy:
- Không dùng  búa như đòn bẩy vì rất dễ làm gãy mũi.

Để tránh phải tốn tiền để tiến hành sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình bạn nên chú ý các lưu ý trên.

Mọi thông tin xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH chuyên cung cấp vật tư phục vụ 

Website: www.truonglinhparts.com