Cùng Tìm hiểu ống dầu thủy lực và cách sử dụng ống dầu thủy lực

Cấu tạo của ống dầu thủy lực bao gồm ba phần cơ bản. Một ống trong chứa chất lỏng. Nó được làm bằng vỏ bện, dây bện xoắn ốc hoặc sợi dệt. Lớp ngoài bảo vệ thứ ba cung cấp bảo vệ khỏi thời tiết, mài mòn ,dầu hoặc hóa chất. Đầu nối được thiết kế cố định hoặc tùy chỉnh đặc biệt để sử dụng trong các ứng dụng cơ học cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, ống dầu thủy lực được thiết kế để có kích thước, chiều dài và có đầu nối có thể thay đổi được để hoạt động trong các máy khác nhau

Ngày đăng: 31-03-2017

2,422 lượt xem

Máy móc thủy lực đã bắt đầu được sử dụng vào đầu những năm 1940 khi các kỹ sư phát hiện ra rằng các hệ thống thủy lực nhỏ gọn hơn, trọng lượng nhẹ hơn và tự bôi trơn. Chiến tranh Thế giới II thúc đẩy sự phát triển của máy móc thủy lực cho các ứng dụng quân sự. Sự phát triển của ống dẫn thủy lực linh hoạt mở ra con đường phát triển của một loạt các máy móc mới, có sức mạnh cao dựa trên công nghệ thủy lực.

Cấu tạo của ống dầu thủy lực bao gồm ba phần cơ bản.  Một ống trong chứa chất lỏng. Nó được làm bằng vỏ bện, dây bện xoắn ốc hoặc sợi dệt. Lớp ngoài bảo vệ thứ ba cung cấp bảo vệ khỏi thời tiết, mài mòn ,dầu hoặc hóa chất. Đầu nối được thiết kế cố định hoặc tùy chỉnh đặc biệt để sử dụng trong các ứng dụng cơ học cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, ống dầu thủy lực  được thiết kế để có kích thước, chiều dài và có đầu nối có thể thay đổi được để hoạt động trong các máy khác nhau

ống dầu thủy lực

Tuổi thọ ống dầu thủy lực không phải là vĩnh viễn. Một loạt các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của ống dầu thủy lực. Áp Suất quá lớn, xoắn nó, bị kẹt, ,bị mài mòn có thể làm giảm tuổi thọ của ống. Nhiệt độ hoạt động quá thấp hoặc quá cao sẽ làm vỡ ống khi đột ngột tăng mạnh hoặc giảm áp suất bên trong. Sử dụng kích thước sai, loại hoặc trọng lượng của ống cũng có thể phá vỡ ống . Ống nên được thay thế trước khi chúng bị hỏng, đặc biệt là với máy móc thiết bị thủy lực hạng nặng, phanh hoặc thiết bị thủy lực an toàn quan trọng. Các ống sưng, nứt, vỡ và bong bóng khi bị mòn hoặc có thể hầu như không có dấu hiệu nào cả. Thay ống thường xuyên theo khuyến cáo của nhà sản xuất để tránh tai nạn.

Mục đích Các hệ thống thủy lực có khả năng nhân lực mô men xoắn hoặc tăng lực đẩy.Các hệ thống cơ giới sẽ đòi hỏi một hệ thống bánh răng, xích, ròng rọc và đòn bẩy phức tạp để di chuyển máy móc ở khoảng cách từ động cơ. Tuy nhiên, các hệ thống thủy lực có thể truyền lực từ động cơ lực tới vị trí cần thiết để thực hiện công việc đơn giản chỉ bằng cách nối ống thủy lực giữa hai động cơ. Chất lỏng truyền tải hiệu quả vì chúng không nén. Áp lực được truyền đi ở một đầu của một ống thủy lực đi đến đầu đối diện của ống. Sự thay đổi kích thước của ống dọc theo đường dẫn có thể làm tăng hoặc giảm lực được áp dụng ở đầu đối diện.

Ưu điểm của thủy lực có thể biến sức mạnh từ vài áp suất thành hàng trăm tấn đầu ra. Sử dụng ống dầu thủy lực, máy thủy lực có thể tạo ra mô men xoắn cực nhanh rất mạnh và quản lý tốc độ và vận chuyển của máy với độ chính xác cao. Một máy bơm thủy lực đơn hoặc máy nén có thể, thông qua các ống thủy lực điện nhiều máy khác nhau và các chức năng máy ở mức độ công suất khác nhau ở cùng một lúc. Các máy móc thủy lực có thể hoạt động an toàn ở những nơi có hơi dễ cháy và các thiết bị điện hoặc điện tử có thể gây nổ.

Trên Thân ống dầu thủy lực có chỉ định cụ thể cho các loại chất lỏng cụ thể mà chúng được thiết kế để mang, phạm vi nhiệt độ làm việc và giới hạn áp suất cho ống cụ thể đó. Thông thường chúng được in trên ống hoặc phụ kiện. Trong một số trường hợp họ in một số mô hình trên ống và cung cấp một tờ hướng dẫn cho các mô hình khác nhau.

Hệ thống thủy lực hoạt động dưới áp suất cao để điều khiển máy móc. Các ống không làm việc được áp lực cao có thể vỡ và gây thương tích cho những người ngoài hoặc người điều khiển máy. Các ống dầu thủy lực phải được kiểm tra và thay thế theo các khuyến nghị của nhà sản xuất.

ống dầu thủy lực

Công ty Trường Linh chuyên cung cấp phụ tùng máy xúc chất lượng

 

Để đặt mua phụ tùng máy xúc khách hàng vui lòng click vào link dưới đây:

Phụ tùng máy xúc chất lượng

 

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts